Bộ trưởng Đào Ngọc Dung phát biểu tại Hội nghị trực tuyến

Xã hội.
An sinh.
An sinh.
Việc làm.
Thứ năm, 10/09/2020 – 21:49 Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: “Tăng cường hợp tác quốc tế về lao động việc làm”.
“Chính phủ Việt Nam đã đưa ra gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng nhằm trợ giúp khoảng 20 triệu người thuộc 7 nhóm đối tượng, nhằm chia sẻ với người lao động, .

Doanh nghiệp bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19…”

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung phát biểu tại Hội nghị trực tuyến.
(Ảnh: Giáp Tống) Bộ trưởng Bộ LĐ-TĐ&XH Đào Ngọc Dung phát biểu tại Hội nghị Bộ trưởng Lao động và Việc làm G20 đã diễn ra trực tuyến vào tối ngày 10/9.

Chương trình do nước Chủ tịch G20 là Ả-rập Xê-út chủ trì

Hội nghị diễn ra trong bối cảnh cả thế giới đang phải nỗ lực giải quyết những thách thức do đại dịch Covid-19 đặt ra trong việc duy trì tăng trưởng kinh tế, việc làm và an sinh xã hội.
Nhất trí và đánh giá cao về Tuyên bố của các Bộ trưởng lao động và việc làm G20 về hiện thực hóa các cơ hội trong thế kỷ 21 cho tất cả mọi người, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho rằng điều này đã thể hiện được tầm nhìn của các bộ trưởng về những cơ hội, thách thức đặt ra trong lĩnh vực lao động việc làm trong các nền kinh tế hiện nay.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tham dự Hội nghị trực tuyến

(Ảnh: Giáp Tống) “Dự thảo Tuyên bố đã thể hiện cam kết chung của chúng ta

Đó là hướng tới mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng bền vững và bao trùm trên cơ sở đảm bảo mọi người được tiếp cận với việc làm thỏa đáng và một hệ thống an sinh xã hội hiệu quả” – Bộ trưởng khẳng định.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cũng chia sẻ một số thông tin về hoạt động của ASEAN và Việt Nam trong thời gian vừa qua, đặc biệt trong việc ứng phó với đại dịch Covid-19 như: Chung tay hợp tác ứng phó với tác động của dịch Covid-19 đối với lao động và việc làm; thúc đẩy xã hội chăm sóc và chia sẻ thông qua việc xây dựng Tuyên bố ASEAN về phát triển công tác xã hội, trong đó đề cao vai trò của các nhân viên công tác xã hội trong bối cảnh phải ứng phó với những thách thức lớn như đại dịch Covid 19.
Đồng thời, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã đề cập đến Tuyên bố ASEAN về Phát triển nguồn nhân lực trong một thế giới công việc đang đổi thay vừa được thông qua tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36.
Đặc biệt trong đó là sự tác động của quá trình thay đổi công nghệ, già hóa dân số, biến đổi khi hậu và dịch bệnh đối với vấn đề lao động, việc làm và đề ra những hành động để chuẩn bị cho lực lượng lao động ASEAN trước thế giới công việc đang đổi thay.
Cũng trong bài phát biểu, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cũng chia sẻ việc Chính phủ Việt Nam đã đưa ra gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng (khoảng 2,7 tỷ Đô la Mỹ) để hỗ trợ khoảng 20 triệu người thuộc 7 nhóm đối tượng thụ hưởng nhằm hỗ trợ những người lao động và những doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19.
Nhiều giải pháp về lao động việc làm nhằm vượt qua khó khăn do Covid-19 được chia sẻ tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục đưa ra một số gói hỗ trợ tiếp theo nhằm giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn, phục hồi và phát triển, đồng thời hỗ trợ cho các đối tượng khó khăn về mặt xã hội.
Qua đó nhằm tạo điều kiện cho hoạt động đào tạo và đào tạo lại cho người lao động, nhất là về kỹ năng lao động và việc làm thỏa đáng.
Bộ trưởng khẳng định, nhờ những giải pháp quyết liệt của Chính phủ cùng với nỗ lực của doanh nghiệp và người lao động, dự báo trong năm 2020, kinh tế Việt Nam vẫn duy trì được mức tăng trưởng dương.

Hội thị thu hút sự tham gia của nhiều Bộ trưởng các nước (Ảnh: Giáp Tống) Tại Hội nghị

các bộ trưởng phụ trách lao động và việc làm G20 đã thống và và cùng nhấn mạnh hợp tác nhằm đảm bảo thực hiện được các ưu tiên năm 2020 của khối: Điều chỉnh hệ thống bảo trợ xã hội để phản ánh các phương thức làm việc đang thay đổi, chuẩn bị tốt hơn cho thanh niên đổi để bắt đầu bước vào giai đoạn đi làm, điều chỉnh chính sách về thị trường lao động căn cứ vào những đổi thay về hành vi cùa các chủ thể trên thị trường lao động… Hội nghị cũng được nghe báo cáo cập nhật của các tổ chức quốc tế về tác động của Covid-19 đối với thị trường lao động toàn cầu.
Các Bộ trưởng Lao động và Việc làm G20 đã cam kết cùng nhau nỗ lực để vượt qua đại dịch Covid-19, giải quyết các tác động đan xen về y tế, kinh tế – xã hội và bảo vệ công ăn việc làm, thu nhập của người dân, đặc biệt là lao động nữ.
Thông qua tuyên bố chung về thực hóa các cơ hội trong thế kỷ XXI Hội nghị đã thông qua Tuyên bố chung của các Bộ trưởng Lao động và Việc làm G20 năm 2020 “Hiện thực hóa các cơ hội trong thế kỷ XXI cho tất cả mọi người”.

Nội dung tuyên bố nhấn mạnh các nước sẽ hợp tác chặt chẽ để ứng phó với đại dịch Covid-19

đảm bảo rằng các nỗ lực phục hồi kinh tế và thị trường lao động sẽ đặt tăng trưởng bền vững và việc làm có chất lượng làm ưu tiên; điều chỉnh hệ thống bảo trợ xã hội mang tính bao trùm để bảo vệ cho mọi người lao động; thực hiện các biện pháp để đạt được mục tiêu Thanh niên Antalya là giảm tỷ lệ thanh niên thất nghiệp xuống 15% vào năm 2025 và giảm khoảng cách giới trong tỷ lệ tham gia của phụ nữ và nam giới trong G20 vào năm 2025.
Hoàng Mạnh  Tin liên quan.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung gửi thư chúc mừng các thế hệ ngành LĐ-TB&XH

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Đã giải ngân gần 12.000 tỷ đồng khắc phục Covid-19

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Đề xuất hỗ trợ 145.000 người gặp khó vì Covid-19

An Sinh.
việc làm.
lao động.
đào ngọc dung.
Thả nhiều cá thể động vật quý hiếm về tự nhiên.
(Dân trí) – 4 cá thể linh trưởng và một cá thể Diều hoa Miến Điện thuộc danh mục nguy cấp, quý hiếm vừa được các cơ quan chức năng Hà Tĩnh thả về tự nhiên.
Xã hội 32 giây trước.
Người phụ nữ đầu độc con cháu thoát tội giết người.
(Dân trí) – Bà Thảo cho con và cháu gái uống thuốc ngủ để cùng chết nên bà Thảo bị truy tố về tội giết người.
Tuy nhiên, Hội đồng xét xử đã quyết định đổi sang tội danh xúi giục hoặc giúp đỡ người khác tự sát.
20 phút trước.
Điều tra nguyên nhân tử vong của một trung uý công an.
(Dân trí) – Chiều 10/9, Công an TP Biên Hoà (tỉnh Đồng Nai) cho biết đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của 1 trung uý thuộc Đội điều tra tổng hợp Công an TP Biên Hoà.
Pháp luật 25 phút trước.
Đắk Lắk: Gỡ bỏ lệnh hạn chế tập trung đông người.

(Dân trí) – Trên cơ sở tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn cơ bản đã ổn định

UBND tỉnh Đắk Lắk đã quyết định gỡ bỏ lệnh hạn chế tập trung đông người để cuộc sống người dân dần trở lại trạng thái bình thường.
Xã hội.
Truy tìm chiếc xe ô tô bỏ trốn sau khi tông chết cụ bà nhặt ve chai.

(Dân trí) – Trong lúc băng ngang đường

cụ bà nhặt ve chai đã bị xe ô tô tông trúng.
Sau khi gây tai nạn, tài xế đã điều khiển phương tiện chạy khỏi hiện trường.
Xã hội.
Hậu Covid-19, Chính phủ lo người dân mất việc, tái nghèo, thiếu đói.
(Dân trí) – Báo cáo kết quả giảm nghèo 6 năm qua, Chính phủ nêu dự báo giai đoạn cuối 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thiên tai, nhiều hộ gia đình tái nghèo, thậm chí thiếu đói do mất việc làm, thu nhập.
Chính trị.
Xôn xao về “vũ trụ siêu miễn phí” – tuyệt chiêu giao dịch ngân hàng hiệu quả.
(Dân trí) – Gần đây, không những Huyền Lizzie, gia đình nhà Xoài mà đông đảo cộng đồng mạng cũng chia sẻ, “tag” nhau về “Vũ trụ siêu miễn phí” với tuyệt chiêu lần đầu hé lộ, vừa giúp các gia đình “thu vén” khéo léo, vừa hỗ trợ các chủ kinh doanh “vượt khó”.
Kinh doanh.
Bắt giữ cơ sở sản xuất có 150 tấn nguyên liệu thủy sản không rõ nguồn gốc.
(Dân trí) – Sáng 10/9, phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Chi cục Thủy sản kiểm tra, phát hiện và bắt giữ một cơ sở sản xuất nguyên liệu thủy sản không rõ nguồn gốc.
Pháp luật.
Bố đâm con ruột tử vong rồi ra sau vườn ngủ.

(Dân trí) – Trong khi hai bố con ông Lang (ngụ huyện Tràng Định

tỉnh Lạng Sơn) uống rượu cùng nhau thì nảy sinh mâu thuẫn.
Ông Lang đã dùng dao nhọn đâm con trai tử vong, sau đó ra vườn ngủ.
Đã xác định danh tính 2 nạn nhân tử vong trước sảnh một chung cư ở Hà Nội.
(Dân trí) – Các lực lượng chức năng vẫn đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc khiến 2 người tử vong trước sảnh chung cư ở số 29 Liễu Giai (phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội).
Xã hội.

Want to say something? Post a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *